Theo các quy định về thủ tục giải quyết cho người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương (trừ trường hợp hồi hương tị nạn), những trường hợp sau được xét hồi hương: Người già từ trên 60 tuổi hoặc trẻ em dưới 16 tuổi có thân nhân ruột thịt là công dân Việt Nam trong nước bảo lãnh; người có trình độ học vấn cao, được cơ quan, tổ chức tại Việt Nam mời hợp tác, đảm bảo công việc lâu dài tại Việt Nam; người đang là thành viên của HĐQT các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Những trường hợp chưa được xét hồi hương: Người có cha hoặc mẹ là người nước ngoài trước đây tham gia bộ máy chiến tranh xâm lược Việt Nam; người xin hồi hương đe dọa an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội Việt Nam.

Hồ sơ xin hồi hương gồm đơn xin hồi hương theo mẫu; bản chụp hộ chiếu hạơc giấy tờ có giá trị tương đương (có công chứng); giấy bảo lãnh của thân nhân hoặc giấy tiếp nhận làm việc của cơ quan nhà nước Việt Nam thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Tư vấn pháp luật . Hồ sơ có thể nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài hoặc trực tiếp hay ủy quyền cho thân nhân nộp tại Bộ Công an Việt Nam.

Liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ : Số 335 Phố Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966

Hot-line: 0933.668.166

Email: info@luatdaiviet thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.vn

Xem Thêm :